dichvudienhoa.vn dichvudienhoa.vn dichvudienhoa.vn

Ý nghĩa các loài hoa

Mãn đình hồng
myhanhflower.com
Họ: Malvacees
Ý nghĩa : Yêu trong sự tự do không gò bó, miễn cưỡng !

man dinh hong.jpg

Alcea có gốc từ tiếng Hy-lạp - Alkaia : họ dùng để gọi cây Thục quỳ ( Guimauve ). Người Anh gọi hoa này là Hollyhock, có nghĩa " chiếc gậy của Thánh thần ". Tiếng Pháp , Rose trémière là biến ngữ của "Rose d'outre-mer " ( Hoa hồng miền hải ngoại ). Hoa này còn được gọi dưới nhiều tên như: " Bâton de Jacob ", " Bâton de Saint-Jacques ', " Passe-rose", " Bourdon de Saint-Jacques " .

Rose Trémière thuộc loại sống lâu, hạt hoa có thể tự gieo mầm ở mọi nơi trong vườn. Thích đất giàu phân bón nhưng lại chịu được mọi hoàn cảnh khí hậu, luôn cả ở những vùng cận biển, nơi mà đất có nhiều chất muối! Không cần sự chăm bón như các loại hoa khác, tuy vậy thường dễ bị tấn công bởi một loại bịnh đặc biệt : rouille de la rose trémière ( lá có những mụt nâu cam ).

man dinh hong1.jpg

Thân cây nham nhám , rỗng xốp, lá hình quả tim có khứa, xanh bạc và nhám như thân nhánh . Hoa có nhiều màu sắc từ trắng tới đỏ đậm, luôn cả màu vàng, cánh kép hoặc đơn tùy loại. Vì thân cây có thể cao tới 2,5 hoặc 3 m, nên người ta thường trồng giống hoa này bên cạnh các loại hoa thuộc thân dây leo, hoặc phía sau những luống hoa thường niên, hoặc dọc theo chiều dài của bức tường, hàng rào ....

Rose trémière biểu tượng cho một tình yêu trực tiếp, chân thành, nghiêm túc, mong muốn đi đến sự kết hợp bền lâu của hai tâm hồn, và tình yêu đó hoàn toàn giao kết trong sự đồng tâm của cả hai, không thể nào có một sự bó buộc khi ta nhận hoặc tặng cho người mình thương bó hoa Rose trémière !!!

Nguồn gốc của Rose trémière đến từ Trung quốc, từ ngàn xưa, người Trung hoa coi giống hoa này biểu dương cho sự phong phú, dồi dào ... chính vì hoa này phát triển, nhân gốc rất dễ dàng ở mọi hoàn cảnh trong các khu vườn !!!